Theo như bật mí của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam thì 5 loại rau này có chứa một hàm lượng canxi rất cao, nếu bà bầu ăn các loại rau này hàng ngày sẽ giúp cho sự phát triển của thai nhi mà không cần phải bổ sung thêm chất Sắt nào nữa.
- Thuốc gì giúp điều hòa kinh nguyệt? an toàn hiệu quả
- Top 10 hành động vô tình quen thuộc nhưng có hại cho cơ thể
- Công dụng kỳ diệu của nước dừa đối với người mang thai
Canxi là loại khoáng chất không thể thiếu đối với người phụ nữ trong thời gian mang thai, chúng giúp cho cả mẹ và bé phát triển được một cách khỏe mạnh. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thì thai nhi tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ, mà mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
Rau cải chip
Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, không những thế mà rau cải chip còn bổ sung thêm các loại vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.
Chất kali có công dụng giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Vậy nên bà bầu hãy thêm loại rau này vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày hoặc uống một cốc nước ép cải chíp hoặc có thể trộn salad để giúp cho cơ thể hấp thụ được đầy đủ các loại dưỡng chất quan trọng mà loại rau này mang lại nhé.
Rau dền
Theo như chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng đến từ trường cao đẳng y dược TP HCM thì trong rau dền có chủa một hàm lượng lớn canxi, cao hơn gấp 2 lần so với sữa và gấp 3 lần so với rau bina – loại rau được đánh giá là chứa nhiều hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể.
Điều quan trọng là khiến cho rau dền được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên ăn hàng ngày đó là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên vô cùng tốt cho bà bầu và thai nhi.
Rau diếp
Với loại rau này thì bạn có thể ăn sống hoặc làm salad, rất giàu canxi. Hàm lượng canxi có trong rau diếp sẽ giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh và duy trì xương và răng luôn được săn chắc.
Bên cạnh đó, trong rau diếp còn rất giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất có tác dụng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự lão hóa và tốt cho hệ tim mạch.
Cải xoăn
Giống như rau dền, cải xoăn cũng là một rau rất giàu canxi, các chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra rằng lượng canxi có trong cải xoăn còn cao hơn cả trong sữa bò.
Bên cạnh đó, cải xoăn còn chứa nhiều chất khoáng cần thiết khác cho cơ thể như folate, sắt, kali, mangan và phốt pho. Những chất này không chỉ giúp mẹ bầu và thai nhi thêm khỏe mạnh mà còn giúp đem lại một làn da mịn màng, duy trì cân nặng và vóc dáng vừa phải trong thời gian mang thai.
Với những công dụng không thể bàn cãi của rau cải xoăn là như vậy, chắc chắn rằng đây sẽ là loại rau không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của các bà bầu rồi!
Súp lơ xanh
Theo đáng giá của các bác sĩ đến từ trường Đại Học Y Dược TPHCM thì một cốc nước ép súp lơ xanh có chứa một hàm lượng lớn canxi cũng như các chất mangan, kali, photpho, magie và chất sắt rất cần cho mẹ bầu và thai nhi. Không những thế, trong súp lơ xanh còn chứa nhiều vitamin A, C và K, được nhận xét là một trong những thành phần chống ung thư vô cùng hữu hiệu hiện nay. Nếu không thích vị của nước ép súp lơ, mẹ bầu có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau như súp lơ xào, luộc… cũng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Việt nam thì đây đều là những loại rau mà mẹ bầu nhất định phải ăn hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe của mẹ lại vừa tốt cho sự phát triển toàn diện của con. Không những thế, đối với những trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn, hoặc đang trong giai đoạn phát triển thì bạn cũng có thể bổ sung thêm những loại rau này vào trong bữa ăn hàng ngày của các bé.
Nguồn: Tổng Hợp.